เครื่องมือดีๆ เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับบางสิ่งบางอย่าง เช่น เป็นของขวัญที่ให้กับตัวเองบ้าง หรือเป็นแรงบันดาลใจในเวลาที่ชีวิตต้องการความท้าทายที่จะก้าวต่อไปอีกขั้น

เครื่องมือช่างที่มีคุณภาพ

นอกจากสินค้าชิ้นใหญ่แล้ว ก็ยังมีเครื่องมือต่างๆ เช่น ชุดประแจ (Combination Wrench) ของ HAZET ผู้ผลิตดั้งเดิมของเยอรมัน และ Semi Deep Socket ของ Snap-on เจ้าแห่งเครื่องมือของอเมริกา ที่แม้จะเป็นเครื่องมือธรรมดา แต่ก็สัมผัสได้ว่าเป็นของที่มีคุณภาพแตกต่างจากที่เห็นอยู่ทั่วไปอย่างชัดเจน เป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยม สินค้าที่น่าสนใจคือ กรรไกร DEEN และที่ตัดเล็บจากผู้ผลิตในจังหวัดนิงาตะ ถึงแม้จะเป็นของที่ซื้อได้ทั่วไปแต่ของที่ขายที่นี่จะมีคุณภาพดีและราคาสูงกว่าของที่วางขายทั่วไปเล็กน้อย สินค้า 2 ตัวนี้ มีการสาธิตการใช้งานภายในร้านด้วย และเมื่อได้ลองใช้ดูก็เป็นที่ยอมรับว่าคมจริงๆ กรรไกรและที่ตัดเล็บนี้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากขนาดไม่มีวันไหนที่ขายไม่ได้ นี่ก็เป็นลักษณะเด่นของลูกค้าที่นิยมซื้อของดี ไม่ใช่ของถูก

นอกจากนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีการนำเข้าชิ้นส่วนเครื่องจักร เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ จากทั่วโลก จึงมีประเภทสกรูที่หลากหลายมากขึ้น เครื่องมือที่สามารถหมุนเกลียวต่างๆ ได้จะเป็นที่สนใจในบรรดาอุปกรณ์เหล่านี้ ชุด Socket ที่เรียกว่า Spline Soket ที่ลงภาพวิดีโอในเว็บไซต์ก็ได้รับความนิยม กลายเป็นกระแสอยู่พักหนึ่ง นอกจากนี้ประสิทธิภาพของแบตลิเธียมอิออนที่ดีขึ้น ทำให้เครื่องมือที่ต้องชาร์จไฟแบตเตอรี่ปริมาณมากแพร่หลายมากขึ้น อาจกล่าวได้ว่าแนวโน้มในปีนี้ คือ มีลูกค้าที่ต้องการสินค้าคุณภาพสูงเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นยุคสมัยใดเครื่องมือช่างจะยังเป็นที่สนใจของคนที่ทำงานช่าง สร้างความสนุกในการทำงานฝีมือให้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นทันทีที่ได้ถือเครื่องมือนั้นไว้ในมือ และจะสร้าง Trend ในแบบของตนเองต่อไป ขอเชิญชมเครื่องมือที่ได้รับความนิยมได้ตามสบาย

กระเป๋าหนังของ DEEN

เราหลีกเลี่ยงที่จะไม่กล่าวถึงสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ไม่ได้ วัสดุหนังของอิตาลี่ที่ใช้เป็นวัสดุธรรมชาติสี Honey Brown ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายใหม่ก็ได้รับความนิยม กำหนดจะวางจำหน่ายกระเป๋าหนังใส่เครื่องมือแบบม้วนที่เข้าชุดกันในไม่ช้านี้ ก็รอดูอยู่เหมือนกัน
DNHB-01BR กระเป๋าหนังสำหรับใส่เครื่องมือของ DEEN
DNHB-02HBR กระเป๋าแบบม้วนของ DEEN
DNHB-03HBR กระเป๋าเครื่องมือขนาดเล็กของ DEEN

Digital Torque Wrench

สิ่งที่ช่างของร้านจักรยานอยากแนะนำให้ลูกค้าที่เป็นเจ้าของจักรยานคุณภาพดีมีไว้ใช้ คือ Torque Wrench (ประแจวัดแรงบิด) ในบรรดาสินค้าประเภทนี้ Digital Torque Wrench ได้รับความนิยมเพราะเป็นเครื่องมือที่ใช้ง่าย ในกลุ่มนี้นอกจาก Digital Ratchet ของ KTC แล้ว ยังมีของ DEEN ที่ออกใหม่ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีด้วย
GEK030-C3 Digital Ratchet Compact Type ของ KTC 3/8SQ 6-30Nm (นิวตันเมตร)
DNTQ135DG Digital Ratchet Tor Wrench ของ DEEN 3/8SQ 10-135Nm
DNTQ200DG Digital Torque Wrenches ของ DEEN 1/2SQ 20-200Nm

SINJI ไฟฉาย LED แบบชาร์จแบตเตอรี่

เดิมเป็นไฟติดหน้ารถจักรยานที่บริษัท SINJI ผู้ผลิตเกาหลีใต้พัฒนาออกมา ด้วยแสงไฟที่สว่างมากจึงเป็นที่นิยมใช้ของพวกช่างที่ต้องทำงานในความมืด และกลายมาเป็นไฟฉายแบบ Pen Light เป็นแบบชาร์จไฟไม่ได้ใช้กับถ่านที่ใช้แล้วทิ้ง และน่าสนใจตรงที่สามารถชาร์จกับแบตเตอรี่มือถือได้ RF-150 (FOMA/AU/MicroUSB) ไฟฉาย LED แบบชาร์จไฟ

PAGE TOP