เครื่องมือดีๆ เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับบางสิ่งบางอย่าง เช่น เป็นของขวัญที่ให้กับตัวเองบ้าง หรือเป็นแรงบันดาลใจในเวลาที่ชีวิตต้องการความท้าทายที่จะก้าวต่อไปอีกขั้น

ชุดเครื่องมือช่าง

GEER SET DEEN Pro

ในบรรดาชุดเครื่องมือที่ได้เตรียมเครื่องมือช่างจากทั่วโลกไว้ให้ ชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ชุดนี้ที่มีผลิตภัณฑ์ของ DEEN เป็นส่วนใหญ่ตอนที่เห็นเครื่องมือที่เงางามวางอยู่เต็มในขณะที่ดึงลิ้นชักออกมา เป็นความรู้สึกที่ดีมาก เหมาะกับเวลาที่ตัดสินใจจะเริ่มทำอะไรสักอย่าง
GSDN012 GEER SET DEEN Pro

Snap-on SEMI DEEP SOCKET

ของ Snap-on เดิมเรียกว่า “Shallow Socket (ช็อกเก็ตแบบตื้น)” “Deep Socket (ช็อกเก็ตแบบลึก)” แต่ไม่มี Stand Socket เนื่องจากตอนนี้ผู้ผลิตทั่วโลกกำลังแข่งกันทำช็อกเก็ตแบบมาตรฐานให้ตื้นขึ้นจนกลายเป็นตื้นเกินไป หรือเรียกว่า Semi Deep Socket ที่ไม่ใช่ “Stand Socket” ซึ่งเป็นช็อกเก็ตแบบพิเศษที่ช่างมืออาชีพส่วนหนึ่งใช้มานานแล้ว เพราะมีความลึกขนาดที่ใช้งานได้สะดวก กำลังเริ่มเป็นที่สนใจ โดยเฉพาะ Semi Deep Socket ของ Snap-on และของ KOKEN, DEEN ฯลฯ ที่ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน
212FSMSY-SP Snap-on 3/8sq Semi Deep Socket Set 12pc (6 point)

DEEN Spline Socket

ใช้กับสกรูแบบพิเศษที่เรียกว่า Spline ลักษณะพิเศษที่ว่านี้ไม่ใช่แบบ 6 เหลี่ยมเท่านั้น ยังมีแบบที่ขนาดเป็นนิ้ว เป็นมิลลิเมตร แบบ 12 เหลี่ยม สกรูแบบที่เรียกว่า Torx (สกรูรูปดาว) สกรู 4 เหลี่ยม หรือสกรูที่มุมสึกไปแล้วก็ใช้ได้ แม้จะมีข้อเสียคือเนื้อขอบของซ็อกเก็ตนี้บาง ไม่เหมาะกับการขันให้แน่นเต็มที่ เพราะจะทำให้แตกง่าย ถ้ารู้จักใช้ให้ถูกวิธีก็เป็นช็อกเก็ตที่น่าสนใจ
DNB314SPL-SP DEEN 3/8SQ Spline Socket Set 14pc

Nepros Mix Socket Set 12 point

เป็น Standard & Deep Socket ของ nepros ซึ่งเป็นชุดช็อกเก็ตมาตรฐานที่จัดขึ้นมาเอง สิ่งที่น่าสนใจคือ ชุดนี้เป็นแบบ 12 point ถึงแม้ว่าผู้ผลิตเครื่องมือส่วนใหญ่จะบอกว่า ผลการวัดค่าแตกของ 6 point กับ 12 point จะออกมาเกือบไม่ต่างกัน และแม้ว่าคำร่ำลือที่ว่า 6 point แข็งกว่า แต่ตอนนี้ช็อกเก็ตแบบ 12 point ของ nepros ที่มีความละเอียดสูงและใช้งานได้สะดวกกว่า ก็ได้รับความนิยมจริงๆ
NTB313FG2KW nepros SHORT & DEEP SOCKET MIXED SET 12ps (12p-6p)

PAGE TOP