เครื่องมือดีๆ เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับบางสิ่งบางอย่าง เช่น เป็นของขวัญที่ให้กับตัวเองบ้าง หรือเป็นแรงบันดาลใจในเวลาที่ชีวิตต้องการความท้าทายที่จะก้าวต่อไปอีกขั้น

เครื่องมือช่างดีไซน์ใหม่

Wera Diamond Chip Impact Bit

คนไม่ค่อยกล้าใช้เครื่องมือไฟฟ้าที่ต้องชาร์จไฟเพราะมีขนาดใหญ่และหนัก แต่เมื่อมีแบตเตอรี่ลิเธียมอิออนออกมา Impact Driver (ไขควงกระแทก) ที่เดิมไม่ค่อยได้ใช้กันในกลุ่มช่างซ่อมรถยนต์ก็เริ่มได้รับความนิยมสูงขึ้น พอมีเครื่องมือไฟฟ้าที่ชาร์จไฟดีขึ้น คนก็อยากได้ bit (ดอกสว่าน) ที่ดีๆ ด้วย! Diamond Chip Impact Bit ที่เหมาะมือและได้รับความนิยมในระดับสูงอย่างต่อเนื่องในญี่ปุ่น
851/4IMDC2X50 Wera Diamond Chip Impact Bit Plus 2x50 มม.
851/1IMDC2X25 Wera Diamond Chip Impact Bit Plus 2x25 มม.
WR897/4IMP Wera Torsion Bit Holder for Impact Bit 6.3 มม.
WR897/4IMP-R Wera Torsion Bit Holder for Impact Bit 6.3 มม. พร้อมแม่เหล็ก

HAZET Combination Wrench

ประแจที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมานาน คือ HAZET Combination Wrench ซึ่งเหมือนได้สัมผัสผีมือของช่างเยอรมัน ความเบาและเนื้อโลหะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โลโก้ของ HAZET ที่สลักอยู่บนประแจ รอยที่สลักลึกลงไปช่วยกันลื่นได้ด้วย ถึงจะไม่ใช่คนที่นิยมเครื่องมือของเยอรมัน
600N-5.4 HAZET Combination Wrench 5.5 มม.
600N-14 HAZET Combination Wrench 14 มม.
600N-36 HAZET Combination Wrench 36 มม.

Roller Cabinet รุ่นใหม่ ดีไซน์ใหม่

ปีนี้มีสินค้าตัวใหม่ที่เปลี่ยนดีไซน์ต่างจากเดิมอย่างมาก โดยใช้ดีไซน์ของตู้แบบ European Standard ที่มีขา 4 ล้อหมุนได้ฟรี มาผสมผสานเข้ากับท็อปที่เรียบๆ สไตส์อเมริกัน ทำให้ดูแปลกใหม่และน่าสนใจ มีระบบ Safety Lock และ Handle Lock ที่ป้องกันไม่ให้ลิ้นชักเปิดออกเวลาได้รับแรงกระทบ และแผ่นฟอยล์ขัดจนเงาก็ให้ความรู้สึกพิเศษ

กรรไกรอเนกประสงค์ของ DEEN

ได้รับความนิยม เพราะเดิมทีช่างไฟฟ้าที่ต้องทำงานบนที่สูง ซึ่งไม่อยากจะใช้เครื่องมือหลายอันในการทำงาน และอยากได้เครื่องมือที่ตัดวัสดุได้ทุกชนิด ใบมีดพิเศษของกรรไกรนี้ทำจากโลหะ Molybdenum ซึ่งเป็นวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้ทำมีดผ่าตัด นำมาผสมกับสเตนเลสแล้วทำใบมีดให้ไม่เรียบ

ที่ตัดเล็บของ GREEN BELL

“GREEN BELL” ที่ตัดเล็บของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในระดับสูงของโลก ตอนนี้ได้กลายเป็นที่ระลึกที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ตอนแรกคุณอาจคิดว่า “คงไม่แตกต่างกันสักเท่าไหร่มั้ง?” แต่ทันทีที่ได้ลองตัดเล็บดู ก็จะรู้สึกได้กับความคมที่ไม่เคยพบที่ไหนมาก่อน แม้ในปัจจุบันก็ยังใช้ช่างลับใบมีดทีละอัน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการผลิตสิ่งของของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ยังมีแนวโน้มที่น่าสนใจคือ ยอดขายของเครื่องมือที่เดิมไม่ค่อยเกี่ยวกับฤดูกาล แต่ในปัจจุบันนี้ช่วงนี้ ช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงพฤษภาคม จะเป็นช่วงที่มียอดขายสูง ซึ่งต่างจากช่วงเดือนธันวาคมและกรกฎาคม ที่เป็นเดือนที่รับโบนัส สาเหตุหนึ่งน่าจะเพราะเป็นช่วงเริ่มปีการศึกษาใหม่และเป็นช่วงที่คนเรียนจบใหม่เริ่มเข้าทำงาน ซึ่งต้องการใช้เครื่องมือ หรือยิ่งไปกว่านั้น คือต้องการแรงกระตุ้นในช่วงเวลาที่กำลังจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ จึงมีแนวโน้มที่อยากได้ของดีมาไว้ใช้ เรารู้สึกถึงสิ่งนี้ได้จากลูกค้าอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจ

ผลที่ปรากฎออกมาคือ ของชิ้นใหญ่ๆ เช่น ชุดเครื่องมือที่หรูหน่อย ซึ่งตอบสนองความซับซ้อนของงาน หรือกล่องเครื่องมือที่ดูสดใสเป็นสินค้าที่ยอดขายทั้ง 1 ปี เพิ่มขึ้นอย่างมาก

PAGE TOP